Latest updated: March 7, 2016

บทที่ 5 เจตนารมณ์ที่เริ่มก่อตัว
第5章 動き始めた意志

Walkthrough - บทสรุป

 

วันพุธที่ 18 สิงหาคม S.1204 ชีวิตนักเรียนเดือนสิงหาคม
หลังเลิกเรียน

 

"------กลางเดือนสิงหาคม
ช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดของฤดูร้อน ความร้อนระอุที่ราวกับจะละลายปกคลุมทั่วเมืองทริสต้า......
พวกเราที่กลับมาจากนครหลวงจักรวรรดิใช้เวลาวันหยุดฤดูร้อนที่กินระยะเวลาสั้น ๆ ประมาณ 5 วันแล้วก็เริ่มการเรียนการสอนกับฝึกฝนต่อ
ปกติโรงเรียนนายร้อยไม่มีวันหยุดยาว นอกจากวันสิ้นปีกับวันปีใหม่เหมือนกองทัพ
แต่เฉพาะนักเรียนขุนนางเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้กลับไปบ้านเกิด ด้วยข้ออ้างที่ว่าไปเรียนรู้การบริหารจัดการดินแดนที่ต้องรับช่วงปกครองในอนาคต......
ในช่วงนี้นักเรียนห้อง I และ II เกือบทั้งหมดจึงออกจากเมืองทริสต้าไป
ระหว่างนั้น แม้นักเรียนห้อง III จนถึงห้อง V จะรู้สึกอิจฉาแต่ก็ต้องทุ่มเทให้กับการเรียนและการฝึกฝน......
ส่วนพวกเราห้อง VII ต่างก็พักอยู่ที่ทริสต้ากันทุกคน"

 

โรงเรียนนายร้อยธอส์ (トールズ士官学院)

8:30 น.------

- ในชั้นเรียน ทุกคนบ่นถึงความร้อนระอุ ทุกคนสนใจ "เครื่องปรับอากาศออร์บเมนท์" อุปกรณ์ทำความเย็นในห้องที่อลิซ่าพูดถึง เห็นว่าที่ตึกไรน์ฟอร์ดมีติดตั้งไว้ ว่าแล้วอลิซ่าก็บ่นถึงแม่ตัวเองที่เป็นคณะกรรมการถาวรแล้ว จะบริจาคมาติดที่นี่สักหน่อยก็ไม่ได้ค่ะ
(จากบทสนทนาตรงนี้ จะทราบว่าที่ทริสต้าถือว่าร้อนกว่าที่อื่นมาก ถ้าเป็นเลแกรม บ้านเกิดของล่อร่าหรือบาเรียฮาร์ท บ้านเกิดของยูซิสยังร้อนน้อยกว่านี้ เพราะมีลมพัดตลอด ส่วนบ้านเกิดของรีนเป็นหุบเขา ถึงจะเป็นช่วงนี้ก็อากาศเย็นสบายค่ะ ส่วนที่รีน, ลอร่า, ยูซิสไม่ลาหยุดหน้าร้อนไปเหมือนนักเรียนขุนนางคนอื่น ต่างก็มีเหตุผลเป็นของตัวเอง รีนได้เจอน้องสาวแล้วและเพื่อน ๆ ก็อยู่นี่เลยขออยู่ฝึกด้วยกัน ส่วนของลอร่ามาเพื่อฝึกตนอยู่แล้ว ไม่คิดที่จะกลับบ้านไปแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ส่วนยูซิสบอกว่าที่บ้านไม่ค่อยน่าอยู่ เลยขอทนร้อนอยู่ที่นี่ดีกว่าค่ะ นอกจากนั้น พวกรีนยังคุยถึงเรื่องอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะ "การประชุมการค้าเซมเรียตะวันตก" (西ゼムリア通商会議) ที่จัดขึ้นที่ครอสเบล, นายกรัฐมนตรีกีเรียส ออสบอร์น รวมไปถึงเรื่องผู้ก่อการร้าย "แนวร่วมปลดปล่อยจักรวรรดิ" (帝国解放戦線) ด้วยค่ะ)

- "อาจารย์ซาร่า" (サラ教官) โผล่มาในจังหวะที่พวกเรากำลังกล่าวถึงพอดีว่ามาสายอีกแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเหตุผลที่เธอมาสายคาบ HR คราวนี้ ก็เพราะจะพา "เพื่อนพ้อง" คนใหม่มาแนะนำตัวกับพวกเราค่ะ

- นั่นก็คือ "โครว์" (クロウ) รุ่นพี่ที่ต้องมาร่วมชั้นเรียนเดียวกับพวกเรา เพราะสมัยปี 1 รุ่นพี่บ้าพนันชอบโดดเรียนไปหลายคาบทำให้ไม่ผ่านเกณฑ์ที่จะจบการศึกษา จึงต้องมาเรียนกับพวกเรา 3 เดือนค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะในปีที่แล้วรุ่นพี่คนนี้เคยเข้าร่วมการฝึกการใช้งาน ARCUS มาแล้ว จึงมีคุณสมบัติที่มาเรียนและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของห้อง VII ได้ค่ะ

- และยังมีอีกคนก็คือ "มิเลียม โอไรออน" (ミリアム・オライオン) เด็กสาวผมสีฟ้าที่พวกรีนเคยเจอที่ที่ราบสูงนอร์ด เธอมาพร้อมกับวัตถุประหลาดสีเงิน "อากัตแรม" (アガートラム) ที่ชื่อ "กาจัง" (ガーちゃん) ด้วยค่ะ

 

วันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม S.1204 ชีวิตนักเรียนเดือนสิงหาคม
หลังเลิกเรียน

 

โรงเรียนนายร้อยธอส์ (トールズ士官学院)

- 3 วันผ่านไป คาบเรียนประวัติศาสตร์ของ "อาจารย์โธมัส" (トマス教官) หน้าเก่าเจ้าเดิม กำลังบรรยายเกี่ยวกับช่วงที่กำลังเกิดสงครามราชสีห์เมื่อ 250 ปีก่อน อาจารย์โธมัสหันไปถาม "มิเลียม" ว่าใครคือบุคคลที่พระโอรสดรัยเคลส์ (ドライケルス皇子) พบในตอนนั้น มิเลียมตอบได้อย่างฉะฉานและถูกต้องว่า "<สตรีศักดิ์สิทธิ์ผู้ถือหอก> ลีแอนน์ แซนด์ล็อต" (《槍の聖女》リアンヌ・サンドロット)
- อาจารย์โธมัสจึงเสริมต่ออีกว่า ลีแอนน์ แซนด์ล็อตเป็นบุตรีของตระกูลท่านเคานต์ ณ ดินแดนแถบนั้น เป็นอัจฉริยะด้านวิชาการต่อสู้มาตั้งแต่สมัยเด็ก โดยเฉพาะการต่อสู้ด้วยหอกบนหลังม้าที่เล่าลือกันว่าเก่งกาจราวกับเทพ ไม่เคยพ่ายแพ้ให้แก่ผู้ใดค่ะ

- จากนั้น อาจารย์โธมัสจะถาม "รีน" เกี่ยวกับคณะของเหล่าผู้กล้าผู้ทรงพลังที่นำโดย <สตรีศักดิ์สิทธิ์ผู้ถือหอก> นั้นชื่อว่าอะไร ให้เราเลือกคำตอบได้ตามนี้เลยค่ะ

鉄騎隊
กองทหารม้าเหล็ก
AP+1
*เฉพาะกรณีที่ตอบเป็นครั้งแรก
鉄機隊
กองนักรบเกราะเหล็ก
-
鉄甲隊
กองทหารเกราะเหล็ก
-

 

- คำตอบที่ถูกต้องก็คือ "ไอเซนริตเตอร์ (กองทหารม้าเหล็ก)" (鉄騎隊(アイゼンリッター)) หน่วยอัศวินที่กล่าวกันว่าทรงพลัง ทะยานเข้าสู่สนามรบด้วยความคล่องแคล่วรวดเร็วราวกับเทพค่ะ
- อาจารย์โธมัสบรรยายต่อว่า ด้วยความช่วยเหลือของไอเซนริตเตอร์ ทำให้พระโอรสดรัยเคลส์ในตอนนั้น ปลดปล่อยจักรวรรดิได้ใน 1 ปี ส่วน "ปราสาท" อันเป็นฐานที่มั่นของไอเซนริตเตอร์นั้น อยู่ที่บ้านเกิดของลอร่า
- ลอร่าจึงเสริมว่า ปราสาทที่ว่านั่นคือ "ปราสาทโลเอนกริน" (ローエングリン城) ซึ่งตั้งอยู่ตามแนวชะง่อนผาทะเลสาบเอเบล (エベル湖) ทางทิศตะวันตกของเมืองริมทะเลสาบเลแกรม (湖畔の町レグラム) ที่ปัจจุบันนี้เป็นปราสาทร้าง และอยู่ภายใต้การดูแลของตระกูลอาร์ซีด ซึ่งบรรพบุรุษของตระกูลอาร์ซีดเป็นรองหัวหน้ากองของไอเซนริตเตอร์ เป็นทั้งมือขวาและลูกน้องที่ <สตรีศักดิ์สิทธิ์ผู้ถือหอก> ให้ความไว้วางใจ แต่หลังจากสตรีศักดิ์สิทธิ์ถึงแก่กรรม ตระกูลแซนด์ล็อตขาดผู้สืบทอด ตระกูลอาร์ซีดจึงรับหน้าที่บูชาดวงวิญญาณแทนทุกปีค่ะ
(ตรงนี้ จะทราบว่ามิเลียมไม่เคยไปปฏิบัติภารกิจท