Latest updated: March 5, 2016

บทที่ 4 นครหลวงสีแดงเข้ม ~เทศกาลฉลองวันกลางฤดูร้อน~
第4章 緋の帝都 ~夏至祭~

Walkthrough - บทสรุป

วันหนึ่ง เดือนกรกฎาคม ปีเจ็ดจรัส 1204
นครหลวงจักรวรรดิเฮมดัล (帝都ヘイムダル) ------<วังบาร์เฟลม> (バルフレイム宮)

พระราชฐาน วังบาร์เฟลม (皇城・バルフレイム宮)
รัฐบาลจักรวรรดิ ทำเนียบนายกรัฐมนตรี (帝国政府・宰相執務室)

- "ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์" (クレア憲兵大尉) รายงานถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ที่ราบสูงนอร์ดให้แก่ "ชายผมดำ" (黒髪の男性) แม้ว่าจะหลีกเลี่ยงสงครามกับสาธารณรัฐคาลวาร์ดได้ แต่ก็ต้องยอมแลกเปลี่ยนด้วยการให้ข้อมูลเรื่องหน่วยทหารพรานที่ก่อเรื่องไปแทน ทั้งยังรู้สึกเสียดายที่ปล่อยให้พวกผู้ร้ายคนนึงที่น่าจะเป็นระดับผู้นำหนีไปได้ค่ะ

- ชายผมดำรู้สึกว่าฝ่ายที่ลงมือมีการวางแผนการมาเป็นอย่างดี พวกเขาก็ยิ่งต้องคิดการให้ละเอียดรอบคอบ และเมื่อใกล้จะถึง <เทศกาลฉลองวันกลางฤดูร้อน> แล้วแบบนี้ เขาจึงถามความเห็นจากร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ว่าควรจะให้ "พวกเด็ก ๆ" เคลื่อนไหวอย่างไร

ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ "------คิดว่าที่แน่นอนที่สุดคงเป็น <การประชุมการค้า> ในเดือนหน้าค่ะ ให้คุณเล็กเตอร์ไป "ตะวันออก" ให้มิเลียมจังไป "ตะวันตก" ส่วนนครหลวงจักรวรรดิให้ดิฉันรับผิดชอบ น่าจะเป็นการรับมือที่ดีที่สุด"
ชายผมดำ "หึหึ คิดเหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นก็ลงมือตามนั้น ฝากจัดการด้วยล่ะ"
ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ "รับทราบค่ะ .........หึหึ ท่านใจดีกับดิฉันเกินไปนะคะ การวิเคราะห์สถานการณ์และจัดวางกำลังพลในระดับนี้ ไม่ใช่ว่าเป็นการทดสอบที่ง่ายเกินไปหน่อยหรือคะ"
ชายผมดำ "ว่าไงนะ มันเป็นความจริงที่ได้ความสามารถของเธอช่วยอยู่แล้ว ทาง <เทศกาลฉลองวันกลางฤดูร้อน> ฝากให้เธอจัดการทั้งหมดแล้วกัน จะลองใช้ "พวกเขา" ทดสอบดูด้วยหรือไม่ก็แล้วแต่เธอนะ?"
ร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ "เรื่องนั้น......"

- เสียงเคาะประตูดังขึ้น การสนทนาหยุดชะงักลงพร้อมกับ "ชายสวมแว่น" (眼鏡の男性) ท่าทางภูมิฐานเดินเข้ามา หลังจากทักทายกับร้อยเอกสารวัตรทหารแคลร์ที่ไม่ได้พบกันมาเกือบ 2 เดือนตั้งแต่งานครบรอบที่จัดขึ้น ณ กรมการนครหลวงจักรวรรดิ (帝都庁) แล้ว แคลร์ก็ขอตัวไปก่อนค่ะ

- "หัวหน้า (筆頭) ของ "พวกเด็ก ๆ"...... ไม่คิดว่าจะเป็นที่หวาดกลัวของพวกกองกำลังประจำดินแดนในฐานะ <ไอซ์ เมเด้น (สตรีน้ำแข็ง)> (氷の乙女(アイスメイデン)) ไปได้เลยนะครับ" ชายสวมแว่นกล่าว

ชายผมดำ "หึ...... หัวหน้าอาจจะไม่ใช่เธอก็ได้ แต่ทุกคนรวมถึงเธอนั้นทำได้ดีมากกับการเป็นคู่มือพวกขุนนางใหญ่เหลี่ยมจัด...... เจ้าแรคคูนเฒ่า <สี่ตระกูลใหญ่> (四大名門)"
ชายสวมแว่น "......นั่นสิครับ ดูเหมือนว่าพวกเราเองก็ต้องเตรียมการให้พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดด้วยนะครับ"
ชายผมดำ "หึหึ...... พูดแบบนั้นช่วยได้มากเลย ผู้ว่าราชการนครหลวงเฮมดัล------ ท่านคาร์ล เรกนิทซ์"
ชายสวมแว่น "ทางกระผมต่างหาก...... นายกรัฐมนตรีแห่งรัฐบาลจักรวรรดิเอเรโบเนีย------ ท่านกีเรียส ออสบอร์น"

 


 

- ตัดมาที่อีกด้านหนึ่ง เสียงของ "ชายหนุ่มผมทอง" (金髪の青年) ที่ดูคุ้นหน้าคุ้นตาดังขึ้น ข้างกายเขานั้นมี "เด็กชายผมทอง" (金髪の少年) นั่งอยู่ตั้งใจฟังเรื่องราวเกี่ยวกับ <การประชุมการค้าเซมเรียตะวันตก> (西ゼムリア通商会議) อย่างตื่นเต้นค่ะ
(จากบทสนทนาตรงนี้ ทำให้ทราบว่า <การประชุมการค้าเซมเรียตะวันตก> (西ゼムリア通商会議) จะมีขึ้นในเดือนหน้า เป็นงานประชุมระหว่างประเทศครั้งแรกของทวีปเซมเรียตะวันตก นอกจากเรื่องเศรษฐกิจแล้ว ยังเป็นการประชุมหารือไปจนถึงเรื่องความปลอดภัยระหว่างประเทศด้วย ดังนั้น จึงมีผู้เข้าร่วมที่เป็นระดับผู้นำจากนานาประเทศ เช่น ประธานาธิบดีร็อคสมิธ (ロックスミス大統領) จากสาธารณรัฐคาลวาร์ด (カルバード共和国), แกรนด์ดยุคอัลเบิร์ต (アルバート大公) ประมุขแห่งอาณาจักรดยุคเรมิเฟเลีย (レミフェリア公国), มกุฎราชกุมารีคลอเดีย (クローディア王太女) ผู้แทนราชินีจากราชอาณาจักรลีเบร์ล (リベール王国), นายกเทศมนตรีคร้อยส์ (クロイス市長) พร้อมด้วยประธานสภาแม็กดูเวล (マクダエル議長) จากเขตปกครองตนเองครอสเบล (クロスベル自治州) อันเป็นสถานที่จัดงาน และตัวแทนจากเอเรโบเนียก็คือ นายกรัฐมนตรีออสบอร์น ตัวแทนจากคณะรัฐบาลจักรวรรดิและพระโอรสโอลิเวิร์ต ที่ต้องเดินทางไปร่วมประชุมในฐานะตัวแทนชั่วคราวของจักรพรรดิ เพื่อไปคานอำนาจระหว่างผู้ร่วมงานนั่นเองค่ะ คนน้องได้ฟังก็รู้สึกขายหน้าที่แม้แต่เรื่องแค่นี้ก็ไม่รู้ ยิ่งเมื่อเทียบกับเสด็จพี่แล้วตัวเองยังขาดการเรียนรู้ ความสามารถและไหวพริบก็ไม่ถึงขั้น รู้สึกกังวลว่าจะไม่สามารถสืบทอดตำแหน่งต่อจากเสด็จพ่อได้ คนพี่เลยยกตัวอย่างขององค์หญิงคลอเดียแห่งลีเบร์ลให้ฟังว่าเคยสับสนและลำบากใจที่จะสืบทอดตำแหน่งราชินีองค์ต่อไปเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็รับเอาความอ่อนหัดของตัวเองพร้อมกับก้าวต่อไปข้างหน้า ดังนั้น เขาจึงไม่คิดว่าน้องชายเขาจะทำไม่ได้ พร้อมกับแนะนำให้คนน้องลองคิดว่า ถ้าตัวเองอยากจะลงมือทำอะไรก็ให้ลองพูดเอาแต่ใจดูบ้าง คนน้องได้แต่หัวเราะแห้ง ๆ พร้อมกับบอกว่าอิจฉาเสด็จพี่ที่สมบูรณ์แบบแถมยังทำอะไรได้อิสระเสรี แต่คนพี่คิดหนัก บอกว่าไม่อยากให้เรียนรู้จากคนอย่างเขาเลยค่ะ)

- จากบทสนทนาตรงนี้ ทำให้รู้ว่าคนน้องชื่นชมและหลงใหลในความแข็งแกร่งของนายกรัฐมนตรีออสบอร์นมาก ๆ โดยเฉพาะที่ปีที่แล้วที่นายกฯ นำ "กฏหมายการคมนาคมจักรวรรดิ" (帝国交通法) เข้ามาใช้ ทำให้อุบัติเหตุจากรถออร์บเมนท์ลดลง คนพี่เองก็เห็นว่ากฏหมายนี้ยอดเยี่ยมเหมือนกัน รวมไปถึงแคมเปญที่ทำร่วมกับกรมการนครหลวงจักรวรรดิก็ไร้ที่ติ แต่พอคนพี่จะแย้งอะไรบางอย่าง เสียงหวาน ๆ ของ "เด็กหญิงหน้าตาน่ารัก" ก็เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อนค่ะ
(จากคำบอกเล่าของ "สาวน้อยหน้าตาน่ารัก" ที่ชื่อ "อัลฟิน" (アルフィン) ทำให้ทราบว่าที่เธอเลิกเรียนเร็วกว่าเวลาก็เพราะการเตรียมงาน "เทศกาลฉลองวันกลางฤดูร้อน" เลยมีการเรียนการสอนถึงแค่ช่วงเช้าเท่านั้น ว่าแล้วสาวน้อยหน้าตาน่ารักก็หันมาค้อนใส่เด็กชายผมทองที่เธอเรียกว่า "เชดริก" (セドリック) ว่าเอาจริงเอาจังเกินไป เธอเห็นว่าเรื่องการเมืองยังไกลเกินไปในวัยของพวกเธอ แต่เชดริกเห็นต่างว่าไม่เร็วเกินไปหรอก เพราะอายุก็ 15 กันแล้ว อัลฟินได้ทีบอกให้หัดกล้า ๆ ร่วมงานเต้นรำก่อนดีกว่า เพราะโดนชวนเต้นทีไรก็หน้าแดงทุกที เห็นแล้วถึงกับอายแทนค่ะ)

ชายหนุ่มผมทอง "------จริงสิ อัลฟิน ทางเธอได้คู่ที่จะมาเต้นรำงานเลี้ยงในสวนที่จะถึงนี้แล้วหรือยัง?"
เด็กชายผมทอง "นะ นั่นสิ...... ตัวเองก็เอาแต่หนีงานเต้นรำในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาตลอดแท้ ๆ......"
สาวน้อยหน้าตาน่ารัก "หึหึ เรื่องนั้นหรือคะ? อืมม์ คนที่หมายตาไว้ก็มีอยู่หรอก แต่ไม่รู้ว่าจะชวนได้หรือไม่น่ะสิ......"
เด็กชายผมทอง "เอ๋!?"
ชายหนุ่มผมทอง "น่าตกใจจริง...... มีคู่เต้นรำอย่างนั้นแล้วหรือเนี่ย? ท่าทางจะเป็นข่าวดังคึกโครมใน <บันทึกจักรวรรดิ> แน่"
เด็กชายผมทอง "อะ อัลฟินจะเต้นรำงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเนี่ยนะ....... หรือว่าจะเป็นบุตรของ <สี่ตระกูลใหญ่>......!?"
สาวน้อยหน้าตาน่ารัก "หึหึ ยังเป็นความลับค่ะ แหม แต่เรื่องที่เป็นคนในตระกูลขุนนางน่ะก็ไม่ผิดหรอก"

- สาวน้อยหน้าตาน่ารักเหมือนจะนึกอะไรออก เธอส่งยิ้มหวานพร้อมกับกล่าวว่า "------จริงสิ ท่านพี่คะ อันที่จริง อัลฟินผู้นี้มีความคิดที่อยากจะเสนอน่ะค่ะ......"

 


 

<โรงเรียนสตรีเซนต์แอสไทรอา> (聖アストライア女学院)
เขตแซงท์ (サンクト地区) นครหลวงจักรวรรดิ

- "สาวน้อยผมดำ" (黒髪の少女) นั่งอ่านจดหมายที่ส่งมาถึงเมื่อเช้านี้บนม้านั่งภายในโรงเรียน "ฟู่ ถ้าถูกพระธิดาเห็นเข้าล่ะก็ มีหวังเป็นเรื่องใหญ่แน่เลย" เธอพึมพัม

สาวน้อยผมดำ "[สวัสดี------ นี่ก็จะต้นฤดูร้อนแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ] หึหึ ยังพิธีรีตองกับครอบครัวเดียวกันไม่เปลี่ยนเลยนะคะ......"

- สาวน้อยอ่านจดหมายไปได้ไม่เท่าไหร่ สีหน้าที่แสดงให้เห็นถึงความสุขก็แปรเปลี่ยนเป็นทุกข์ไป "ท่านพี่รีน ทำไม......" เธอครุ่นคิดครู่หนึ่งแล้วยืนขึ้นพร้อมกับแววตาเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น

 


 

วันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม S.1204 ชีวิตนักเรียนเดือนกรกฎาคม
หลังเลิกเรียน

 

"------กลางเดือนกรกฎาคม
เมืองทริสต้าต้อนรับต้นฤดูร้อน ชุดนักเรียนในโรงเรียนนายร้อยเปลี่ยนเป็นชุดฤดูร้อน
------เมื่อมาถึงจุดนี้ ในที่สุดพวกเราก็เริ่มคุ้นเคยกับตารางเรียนอันหนักหน่วงของโรงเรียนสักที
ก่อนถึงช่วงร้อนที่สุดของฤดู ยังใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายไม่ร้อนเท่าไหร่นัก ......
คาบเรียนที่มีเพียงในฤดูนี้เท่านั้นก็ได้เริ่มไปเมื่อวันก่อน......"

 

โรงเรียนนายร้อยธอส์ (トールズ士官学院)

- ณ สระว่ายน้ำในโรงยิม "อาจารย์ซาร่า" (サラ教官) ยืนสรุปวิชา "การฝึกว่ายน้ำทางทหาร" ให้เหล่านักเรียน <ห้อง VII> ฟังค่ะ
(ในระหว่างที่ฝึกซ้อมกัน จะมีบทสนทนาฮา ๆ ระหว่างรีนกับอลิซ่าแล้วก็เอลิออทด้วยค่ะ อลิซ่าหรี่ตาบอกรีนว่าคงไม่ได้จ้องสาว ๆ ในชุดว่ายน้ำเขม็งหรอกนะ รีนรีบปฏิเสธ ส่วนเอลิออทก็หัวเราะแห้ง ๆ บอกว่าก็ลำบากใจเหมือนกันเพราะดูดีทุกคนเลย นอกจากนั้นผู้ชายทุกคนยกเว้นตัวเอง อย่างเช่นรีนก็ฟิตเปรี๊ยะ เพราะผลพวงมาจากการฝึกด้วย อลิซ่ามองดูหุ่นเอลิออทแล้วก็แนะนำว่าสำหรับเอลิออทอย่าฝึกอะไรแปลก ๆ เลยจะดีกว่า รีนคิดในใจรู้สึกขึ้นมานิด ๆ ว่าไม่อยากเห็นเอลิออทมีกล้ามจริง ๆ นั่นแหละ)

เอลิออท "เอ๊ะ......? รีน ตรงหน้าอกซ้าย เคยบาดเจ็บอะไรมาก่อนเหรอ?"
อลิซ่า "เอ๋...... ......จริงด้วย ถึงจะจาง ๆ ก็เถอะ......"
รีน "......อ๋อ เป็นปานที่มีมาตั้งแต่เมื่อก่อนน่ะ เหมือนจะเป็นปานที่มีนานมาแล้ว จำไม่ได้ว่าเกิดขึ้นตอนไหน"
อลิซ่า "งี้นี่เอง......"
เอลิออท "อืมม์ ดูดี ๆ ก็มีรอยแผลเป็นนิด ๆ หน่อย ๆ เต็มไปหมดเลย ......ดีจังน้า รู้สึกเลยว่าเนี่ยแหละคือร่างกายของผู้ชาย"
รีน "อืมม์ อย่างนั้นเหรอ?"
อลิซ่า "ก็บอกแล้วว่าไม่เข้ากับเธอหรอก ตัดใจเถอะ"

- หลังฝึกซ้อมกันเสร็จ "อาจารย์ซาร่า" จะขอฝึกด้วย โดยให้จับคู่แข่งว่ายน้ำดูว่าใครจะทำเวลาได้ดีกว่ากัน
- ยูซิสจับคู่กับไม้เบื่อไม่เมาอย่างมาคิอัส อลิซ่าขอจับคู่กับเอมม่าที่ทำเวลาได้ใกล้เคียงกัน ส่วนอาจารย์ซาร่าขอคู่กับลอร่า แต่ลอร่าปฏิเสธ แล้วหันไปขอจับคู่กับฟีเพื่อตัดสินแพ้ชนะกันแทน บรรยากาศตึงเครียดขึ้นมาทันที แต่อาจารย์ซาร่าเห็นว่าน่าสนุก ก็เลยอนุญาตแล้วหันไปบังคับให้รีนมาคู่กับตัวเองแทนค่ะ

ว่าด้วย [การแข่งว่ายน้ำ]
- กดปุ่ม △ (สามเหลี่ยม) กับ ○ (วงกลม) สลับกันไปเรื่อย ๆ โดยถ้ากะจังหวะกดได้พอดี ก็จะสามารถทำความเร็วได้มากขึ้นค่ะ

- ถ้าว่ายน้ำชนะอาจารย์ซาร่า (ได้อันดับที่ 1) ก็จะได้รับ AP Bonus ด้วยนะคะ เราสามารถเล่นต่อได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะชนะเลยค่ะ

 

ว่ายน้ำชนะอาจารย์ซาร่า (ได้อันดับที่ 1) AP+3
ว่ายน้ำชนะไกอุส (ได้อันดับที่ 2) AP+1

 

- ถึงคราวของลอร่ากับฟี บรรยากาศตึงเครียดยิ่งขึ้น "------ฟี คราวนี้จะไม่เอาจริงสินะ?" ลอร่าหันมาถามฟีอย่างจริงจัง ฟีก็ตอบกลับไปเรียบ ๆ ว่